Cách giải quyết khi lắp đặt búa đập đá

Búa đập đá là một thiết bị không thể thiếu trong các công trình xây dựng với nhiệm vụ đập tan những tảng đá to lớn, rắn chắc, mở đường cho các nhiệm vụ tiếp theo của thiết bị khác. Búa đập đá tiết kiệm được nhân công, nhiên liệu... đem đến sự thuận lợi và hiệu quả cao trong công việc đập đá.Loại búa này có tuổi thọ cao , chi phí bảo dưỡng lại thấp , đã trở thành nhu cầu không thể thiếu cho các đơn vị thi công.

bua-dap-da

Búa đập đá mặc dù với trọng lượng lớn nhưng kết cấu đơn giản, dễ vận hành, dễ bảo quản sửa chữa. Nói như vậy không có nghĩa là người sử dụng có thể chủ quan khi vận hành và lắp ráp, tuy không cầu kì nhưng vẫn có sự khó khăn trong quá trình lắp ráp búa đập đá. Búa đập đá với những trọng lượng khác nhau, nhưng đều từ trăm kg trở lên, yêu cầu sự tỉ mỉ, chi tiết và hết sức cẩn thận khi lắp ráp. Vì trọng tải nặng nên mỗi lần tháo lắp ít nhất cần đến 2 người và cả 2 nếu thiếu sự phối hợp nhịp nhàng và có chút lơ đãng sẽ dễ dàng gây ra tai nạn lao động. Chính vì vậy, yêu cầu khi lắp ráp cần sự chú ý cao độ, tránh nói chuyện, cười đùa gây mất tập trung. Các nhà quản lý công trình cần quán triệt thái độ nghiêm túc khi lắp ráp và vận hàng búa đập đá đối với người lao động.

bua-dap-da

Về cách vận hành búa đập đá, khi vận hành thì dầu thuỷ lực phải đủ ấm để độ nhớt của dầu không làm hơ hỏng nhanh các roăng, phớt làm kín. Phải đảm bảo búa phá đủ lớn cho công việc yêu cầu. Khi thời gian làm việc hạn chế, đá cứng và dày thì búa lớn hơn sẽ mang lại hiệu quả cao hơn. Không nên sử dụng liên tục búa phá đá,hãy dọn dẹp làm sạch khu vực bạn vừa phá dỡ và khi đó máy phá đá có thể được nghỉ ngơi và hạ nhiệt. Bên cạnh đó, đi đôi với việc sử dụng đúng cách thì cách bảo quản búa cũng không kém phần quan trọng. Nếu búa không được bảo quản đúng có thể gây ra các hư hỏng bên trong. Bảo quản búa cần tuân thủ đúng theo các yêu cầu của nhà sản xuất bởi vì hầu hết các búa cần bảo bảo ở vị trí thẳng đứng nhưng vẫn có một số loại yêu cầu đặt nằm ngang khi bảo quản. Khi bảo quản búa thì các bộ phận phải được bôi dầu và các khoang bên trong phải chứa đầy dầu để ngăn chặn ô xi hoá và nhiễm bẩn. Ngoài ra, bụi bẩn cũng là một tác nhân làm giảm tuổi thọ và ảnh hưởng đến độ chính xác của búa. Các hạt bụi bám vào bề mặt của các mạch điện tử khi gặp không khí ẩm sẽ nối thông các linh kiện, dẫn đến làm hỏng cả khối điều khiển. Vì vây, phải có chế độ định kỳ vệ sinh các túi lọc bụi này, nhằm làm tăng khả năng lưu thông của không khí trong tủ điều khiển. Đặc biệt, khi thay thế, sửa chữa cần đảm bảo nguyên tắc thay thế đúng chủng loại linh kiện. Các điểm nối đất cũng cần được để ý và lắp đặt theo đúng yêu cầu.

Với kích thước và trọng lượng rất lớn nên người sử dùng cần đặc biệt chú ý an toàn lao động, cần sử dụng các thiết bị bảo hộ như: gang tay, kính bảo hộ, ủng, bịt tai…Trong đó kính bảo hộ rất quan trọng để bảo vệ mắt tránh khỏi các mảnh vỡ nhỏ bắn ra từ bê tông. Đọc kỹ thông tin trước khi sử dụng đối với thiết bị búa đang dùng và tuyệt đối không sử dụng thiết bị cho đến khi hoàn toàn nắm được cách vận hành nó 1 cách an toàn.

Tags:
Back To Top
Gọi để được tư vấn và nhận giá tốt nhất
0938.615.123