NGUYÊN TẮC CƠ BẢN CHO NGƯỜI SỬ DỤNG BÚA RUNG

   Những người mới làm quen với thiết bị búa phá đá cần phải tìm hiểu rõ, đọc kỹ thông tin hướng dẫn. Và đặc biệt cần chú ý một số thông tin chúng tôi chia sẻ dưới đây:

  1. Búa rung phải được trang bị các thiết bị an toàn phù hợp với thiết kế của máy.
  2. Luôn sử dụng bộ phận che chắn khi vận hành
  3. Búa rung phải có các quy trình kiểm tra, bảo dưỡng và sữa chữa thay thế các bộ phận của búa 
  4. Chỉ có những người được huấn luyện, đào tạo về chuyên môn mới được sử dụng và điều hành 
  5. Phải sử dụng đầy đủ các dụng cụ bảo hộ lao động như: quần áo BHLĐ, mũ vải, găng, giày, yếm, nút tai chống ồn, v.v..) khi vận hành.

Bên cạnh việc sử dụng, búa rung cũng cần được bảo quản định kì là vô cùng quan trọng:

Để bảo dưỡng chúng ta phải thường xuyên bôi trơn thường xuyên với chất bôi trơn phù hợp. Thông thường phải bôi trơn sau 2 – 4 giờ làm việc. 

Tuy nhiên, điều kiện công việc sẽ xác định mức độ bơi trơn. Nếu búa làm việc trong điều kiện bụi bẩn và vị trí nằm ngang thì phải bôi trơn thường xuyên hơn.
Cũng như hầu hết các thiết bị xây dựng khác, búa rung cũng cần được kiểm tra hàng ngày, hàng tuần và hàng năm.

Trước khi làm việc, người vận hành cần kiểm tra các chốt, vòng hãm, bu lông liên kết. Nếu những bộ phận này bị lỏng hoặc hư hỏng thì cần phải thay trước khi vận hành búa. Khi làm việc với các loại vật liệu mài mòn và có cạnh sắc, cần kiểm tra thêm các ống nối mền hàng ngày.

Hàng tuần phải kiểm tra các vết nứt, mài mòn quá mức trên bề mặt. Sau 100 giờ vận hành phải kiêm tra các thanh nối búa với máy cơ sở.

Tags:
Back To Top
Gọi để được tư vấn và nhận giá tốt nhất
0938.615.123