So Sánh Búa Đập Đá Nhật Bản - Hàn Quốc

Ngày đăng 25.05.2019

Hiện nay trong các công trình xây dựng, búa phá đá ngày càng được sử dụng phổ biến, rộng rải và là một phần không thể thiếu. Nó giúp giảm sức lao động của con người, tiết kiệm thời gian cho công trình và chi phí phải bỏ ra so với phương pháp phá đá truyền thống. Búa phá đá là thiết kế tạo ra nhằm mục đích phá hủy những vật thể cứng nên công suất của chúng rất lớn, có khả năng phá hủy cao. Sự xuất hiện của búa phá đá thủy lực đã trở thành công cụ hỗ trợ đắt lực và không thể thiếu của nghành xây dựng. Những tảng đá khổng lồ hay những khối bê tông sẽ được đập theo ý của người sử dụng khi có sự tham Giá của búa phá đá thủy lực. Búa phá đá ra đời không chỉ giúp cho các công trình xây dựng được thực hiện dể dàng, tiết kiệm thời Gián và công sức của những người lao động, nâng cao tính an toàn cho người lao động, không phải vác những chiếc búa tạ nặng nề và  tiếp xúc trực tiếp với những tảng đá, tảng bê tông khổng lồ.

Búa đập đá thủy lực  gắn trên máy đào là thiết bị hữu hiệu để đập đá, phá bê tông và các loại vật liệu cứng. Các công việc này thường thực hiện trước khi công tác xây dựng một công trình mới bắt đầu nên đảm bảo tiến độ là vấn đề then chốt. Một trong những yếu tố cần lưu ý để đảm bảo đúng tiến độ là luôn phải duy trì sự hoạt động của thiết bị.

Hiện nay nổi tiếng nhất khu vực Châu Á là búa đập đá thủy lực do Nhật Bản và Hàn Quốc sản xuất. Vậy ưu nhược điểm của búa đập đá 2 quốc gia này như thế nào?

Búa đập đá Nhật Bản

Nhật Bản là nước nổi tiếng đi đầu trong các ngành công nghệ máy móc, những sản phẩm của Nhật Bản nói chung và búa đập đá nói riêng luôn mang lại chất lượng và độ tin cậy cao đối với người tiêu dùng.

Ưu nhược điểm của búa đập đá Nhật Bản: 

+ Lực đập mạnh, dứt khoát.

+ Độ bền cao

+ Thiết kế đẹp

+ Nguyên vật liệu chất lượng cao.

- Tốc độ đập chậm

- Giá thành cao

- Phụ tùng khó tìm.

Hiện nay ở nước ta búa Nhật được sử dụng đa phàn là búa bãi với chất lượng nằm trong khoảng từ 85%-90% do giá búa mới quá cao ( không phù hợp với kinh tế Việt Nam) nên nhu cầu sử dụng búa mới còn rất ít.

Búa đập đá Hàn Quốc

Ưu nhược điểm của búa đập đá Hàn Quốc:

+ Tốc độ đập nhanh

+ Thiết kế đẹp

+ Nguyên liệu chất lượng

+ Độ bền cao

+ Giá thành thấp hơn so với búa Nhật

+ Phụ tùng dễ tìm.

- Lực đập yếu hơn búa Nhật

Với giá thành có phần rẻ hơn búa đập đá Nhật nên búa Hàn Quốc ( búa mới và búa bãi) được sử dụng khá nhiều tại Việt Nam. 

Back To Top
Gọi để được tư vấn và nhận giá tốt nhất
0938.615.123