Bảo Dưỡng Búa Đập Đá

Bua pha da là 1 công cụ rất hữu ích nhưng bạn hãy chắc chắn nắm rõ các điều trên để sử dụng chúng 1 cách có hiệu quả và đảm bảo được an toàn cho chính mình. Một công cụ hữu ích khi bạn có nhu cầu xây dựng và tu sửa.Nó giúp tiết kiệm thời gian và giảm thiểu được nhiều chi phí về nhân công so với phương pháp phá hủy truyền thống.

Với công suất lớn búa phá đá có khả năng phá hủy cao, bạn nên chắc chắn hiểu rõ cách sử dụng trước khi tiến hành sửa chữa. Sau đây công ty chuyên cung cấp về lĩnh vực búa phá đá Hừng Sáng sẽ đưa ra 1 số lưu ý khi sử dụng búa phá đá:

- Ta di chuyển mũi búa vào điểm cần đập, đặt mũi búa từ mép ngoài đập dần vào trong không đập cố định một khối đá quá lớn. Chúng ta chỉ đập trong khoảng 30 giây cho mỗi lần đập, nếu quá khoảng thời gian 30 giây sẽ gây nguy hại cho búa. Trong trường hợp khối đá không vỡ ta cần đổi vị trí khác khoảng cách đặt mũi búa đập phù hợp sẽ quyết định đến hiệu năng cũng như việc tiêu hao nhiêu

- Chúng ta phải chọn góc đập phù hợp so với bề mặt phiến đá góc đập tốt nhất là vuông góc với bề mặt phiến đá, nếu góc đạp khong phù hợp sẽ làm mũi búa bị trượt nhanh mòn cũng có thể dẫn đến gãy búa.

Không được dung búa thủy lực như búa tạ:

 - Lưu ý không bao giờ được sủ dụng búa thủy lực như búa tạ thông thường hậu quả của hành động này là cả búa và xe đào sẽ bị hỏng.

Không dùng mũi búa đập vào lòng đất:

 - Nếu dùng mũi búa đập vào long đất mà búa không lắc để nhả những thứ bụi bẩn ra và mũi búa trong long đất không có vật rắn cần làm vỡ thì mũi búa sẽ nhanh chóng nung đỏ và mũi búa nhanh mòn nên điều này không được cho phép. Bụi bẩn sẽ làm giảm sức mạnh của búa  trong thời gian sử dụng.

-Điều quan trọng được quan tâm nhất ở đây đó chính là vấn đề đảm bảo an toàn lao động.Bạn nên sử dụng các thiết bị bảo hộ như : gang tay, kính bảo hộ, ủng,bịt tai…Trong đó kính bảo hộ rất quan trọng để bảo vệ mắt bạn tránh khỏi các mảnh vỡ nhỏ bắn ra từ bê tông.

-Bạn nên chọn chế độ sử dụng đúng bề mặt cần phá dỡ.Nếu bạn sử dụng 1 búa phá đá điện tử bạn nên yêu cầu giúp đỡ từ phía nhà cung cấp.

-Đặt búa phá đá trực tiếp trên bề mặt cần phá dỡ,bắt đầu từ phá từ bên ngoài và di chuyển dần vào phía trong.Bạn không nên tì người vào máy cũng như cố gắng nâng lên khi máy đang hoạt động.Máy sẽ tự xâm nhập và phá dỡ các bề mặt mà không cần bạn phải tốn quá nhiều sức lực.

-Một khi bạn đã khoan được 1 điểm đủ sâu ở vị trí cần phá dỡ,bạn nên tắt máy rồi nâng lên. Sau đó,bạn sẽ tiếp tục đào quanh vị trị đó.giữ cho búa phá đá  nghiêng, bằng cách đó bạn có thể sử dụng búa khoan như 1 đòn bẩy để tháo dở dần các bề mặt xung quanh.

-Không nên sử dụng liên tục búa phá đá,hãy dọn dẹp làm sạch khu vực bạn vừa phá dỡ và khi đó máy phá đá có thể được nghỉ ngơi và hạ nhiệt.

 

Tags:
Back To Top
Gọi để được tư vấn và nhận giá tốt nhất
0938.615.123